Puinoon Trip Blogger

สวัสดีครับทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog ของผม ก่อนอื่นผมต้องขอบอกก่อนเลยนะครับว่า จุดประสงค์ที่จัดทำ Blog นี้ขึ้นมานี้ก็เพื่อที่จะจัดเก็บและรวบรวมสิ่งต่างๆ ที่ตัวผมเองนั้นชื่นชอบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยว การถ่ายรูป การแต่งภาพ การเล่นกีต้าร์ การทำอาหาร และสิ่งต่างๆอีกมากมาย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ กับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจและชื่นชอบในสิ่งเดียวกับที่ผมชอบ ไม่มากก็น้อย ผมหวังว่า Blog นี้ จำทำให้หลายๆคน ได้รับสิ่งที่เป็นประโยชน์และความรู้ไม่มากก็น้อย ผมจะพยายามหาสิ่งที่มีประโยชน์และความรู้มาให้ชมกันอีกนะครับ ขอบคุณมากครับ ..... >>>ปุยนุ่น<<<


วันอังคารที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2556

สวนอาหารพิกุล ขลุง จันทบุรี

สวนอาหารพิกุล ขลุง จันทบุรี

สวนอาหาร พิกุล


   ร้านพิกุล เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเป็นลำดับต้นๆของ ขลุง จังหวัด จันทบุรีเลยก็ว่าได้นะครับ นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาหาอาหารทะเลสดๆกิน ส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงร้านนี้ ร้านนี้ขายอาหารประเภทซีฟู๊ด บรรยากาศภายในร้านโปร่ง โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก สะอาด ด้านข้างเป็นป่าโกงกาง ธรรมชาติมากๆครับ โต๊ะอาหารเป็นโต๊ะไม้สวยแข็งแรง อาหารที่สั่งได้เร็ว ไม่ต้องรอนานที่สำคัญรสชาติอร่อยมากด้วยครับ ครั้งที่แล้วมากินที่ฟาร์มปูนิ่มเพราะอยากนั่งเรือออกไป เลยมองข้ามร้านนี้ไป คราวนี้ตั้งใจมากินร้านนี้โดยเฉพาะเลยครับ  ภาพบรรยากาศภายในร้านเหมาะสำหรับมากับครอบครัว จริงๆ ครับ คราวนี้เรามาดูอาหารกันบ้างครับ มาดูจานแรกกันเลยครับ ต้มยำกุ้งแชบ๊วย (น้ำข้น) รสชาติเผ็ดถึงรสต้มยำจริงๆ

บรรยากาศภายในร้าน

ต้มยำกุ้งแชบ๊วย(น้ำข้น)

  จากนั้นจานที่สองก็คือ พล่ากุ้ง (แบบสุก) ที่ร้านนี้มีพล่ากุ้งทั้งแบบสุกและดิบนะครับ ถ้าจะสั่งบอกพนักงานที่ร้านด้วย เมนูนี้ผมชอบมากเป็นพิเศษเพราะว่าเผ็ดและเปรี้ยวถึงใจจริงๆ ผักที่เสิร์ฟพร้อมพล่ากุ้งจะเป็นใจผักกาดขาวสดๆ  ที่สำคัญกุ้งยังสดอีกด้วย ไม่มีกลิ่น รสหวานทานง่าย เมนูนี้ผ่านครับ

พล่ากุ้ง

  มาดูจานที่สามกันเลยดีกว่า อาหารบ้านๆ แต่ว่ารสชาติและความกรอบไม่ธรรมดาครับ ไข่เจียวหอยนางรม ไข่เจียวหอยนางรมที่นี่ทอดได้กรอบ หอม มากๆครับ และหอยนางรมยังตัวใหญ่และสดอีกด้วย เมนูนี้ ยอมรับเลยครับว่าไม่ธรรมดา ถ้าไม่เชื่อลองสั่งดูได้เลยครับ สุดยอดจริงๆ ไข่เจียวเสิร์ฟพร้อม ซอสพริก เข้ากันจริงๆ กับข้าวร้อนๆสักจาน (ที่ร้านนี้ผมสังเกตดูนะครับ ข้าวหุงจากข้าวหอมมะลิ นิ่ม สวย หอม น่ากินจริงๆ) 

ไข่เจียวหอยนางรม

   จานที่สี่ต่อไปเลยดีกว่า จานนี้พิเศษสุดๆ ถือว่าเป็นพระเอกของมื้อนี้เลยก็ว่าได้ครับ รสชาตินี่ถูกปากผมยิ่งนักเพราะว่าผมชอบหวานๆ เมนูนี้ก็คือ ปูทะเลไข่ผัดผงกระหรี่ นั่นเอง จานนี้อาจมีราคาค่าตัวค่อนข้างจะแพงไปสักนิดประมาณ 650 บาท แต่เมื่อเทียบกับราคาปูสดๆที่ขายในท้องตลาดแล้วก็ไม่แพงเลย เพราะว่า ใช้ปูทะเลไข่ประมาณ 2 ตัวต่อ 1 จาน แถมยังอร่อยมากที่สุดอีกด้วย มีความหอมของผงกระหรี่ ความหอมและมันของไข่ปู อีกทั้งยังมีต้นหอมเพิ่มความหอมอร่อยอีกด้วย จานนี้คงเป็นที่ชื่นชอบของคนหลายคนก็ว่าได้เพราะว่าจากการที่ผมเดินผ่านโต๊ะอื่นๆ ก็มีเมนูนี้อยู่ด้วยหลายโต๊ะเช่นกัน ผมถือว่าจานนี้ผมชอบที่สุดในมื้อนี้ก็ว่าได้  สามผ่านเลยครับ ..อิอิ

ปูทะเลไข่ผัดผงกระหรี่

   จานที่ห้า เมนูนี้หลายๆ คนที่ชอบกินปูแต่ไม่ชอบแกะต้องสั่งครับ เมนูนี้คือ กรรเชียงปูม้า   แต่ผมว่าเมนูนี้ก็คงไม่ต่างจากร้านอื่นๆครับ แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือน้ำจิ้ม ร้านนี้ไม่ได้ใช้น้ำจิ้มแบบขวดมาเทใส่ถ้วยให้เรากินนะครับ น้ำจิ้มปูร้านนี้ก็คือน้ำจิ้มซีฟู๊ด ธรรมดาที่ใส่ พริกขี้หนูสด กระเทียม มะนาว เกลือ แต่ที่สำคัญคือใช้มะนาวแท้ๆ ครับ (ผมคิดว่าร้านนี้ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆดีครับ แม้กระทั่งน้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือ น้ำปลาพริก ดูสดใหม่ สะอาด) 


กรรเชียงปูม้า

   จานต่อไปกันเลยดีกว่าครับ เมนูนี้ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบแต่ว่าผมกินแบบทอดมาเมื่อวานแล้ว วันนี้เลยอยากกินแบบนึ่งบ้างครับ ปลากระพงนึ่งบ๊วย เมนูนี้ผมว่าไม่ค่อยมีรสบ๊วยเท่าไหร่นะครับ ผมรู้สึกเฉยๆ แต่มีดีอยู่ที่ว่า ปลากระพงที่เอามาทำนั้นสดจริงๆ เนื้อนิ่มมาก ที่สดจริงเพราะว่าเห็นพี่เค้าตักจากในบ่อหน้าร้านกันเห็นๆ ต่อหน้าต่อตาเลย คงบอกว่าสดอย่างเดียวไม่ได้แล้ว คงต้องบอกว่าปลาเป็นๆ(ถ้าใครที่ชอบกินปลานิ่มๆจืดๆไม่เผ็ดก็ต้องลองเมนูนี้เลย)

ปลากระพงนึ่งบ๊วย

   จานสุดท้าย ว่ากันด้วยเรื่องของกุ้งอีกแล้วกัน แต่ว่าคราวนี้ไม่ใช่กุ้งแชบ๊วยแล้วนะครับ เป็นกุ้งกุลาดำตัวใหญ่ๆครับ    ตอนแรกคิดอยู่ตั้งนานไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับมันดี เลยเป็นเมนูสุดท้าย สรุปได้ว่าเป็น กุ้งกุลาดำอบเกลือครับ ตัวใหญ่ๆ เหนียวๆเคี้ยวมัน หนึบๆ เค็มนิดๆหอมใบโหระพา จานนี้ราคาพอประมาณครับ 450 บาท กุ้งประมาณ 6-8 ตัว สรุปว่าคุ้มราคาครับ

กุ้งกุลาดำอบเกลือ

  พอสรุปได้ว่าสวนอาหารพิกุล ขลุง นี้ โดยส่วนตัวรวมๆแล้ว อาหารรสชาติดีเลยทีเดียวครับ บรรยากาศใช้ได้พอประมาณ ไม่เสียที่เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมานาน ผมชอบมากครับไม่ผิดหวังกับการที่ได้มาร้านนี้เลย

  การเดินทาง : จากตัวเมืองจันทบุรีมุ่งหน้าไปทางขลุง ถนนสุขุมวิท เมื่อถึงแยกขลุงให้เลี้ยวขวาเข้าทางตลาดขลุง จากนั้นจะเป็นทางเล็กๆ  เข้าไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร หรือ ทางเดียวกับท่าเรือขลุง ที่จะนั่งเรือไปฟาร์มปูนิ่ม เมื่อเลี้ยวเข้าไปจะมีป้ายบอกว่า ร้านอาหารทะเล ก็ให้ไปตามป้ายเลย
จากตัว เมืองจันทบุรี มุ่งหน้ามาทางท่าเทียบเรือขลุง ตรงมาจะเจอร้านพิกุลโภชนาขลุง อยู่บริเวณท่าเทียบเรือขลุง - See more at: http://eat.edtguide.com/62193_Pikul-Phochana-%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B8%A5%E0%B9%82%E0%B8%A0%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B2-%E0%B8%82%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%87-%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B5-%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3#sthash.DHVVr3Cs.dpuf
จากตัว เมืองจันทบุรี มุ่งหน้ามาทางท่าเทียบเรือขลุง ตรงมาจะเจอร้านพิกุลโภชนาขลุง อยู่บริเวณท่าเทียบเรือขลุง - See more at: http://eat.edtguide.com/62193_Pikul-Phochana-%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B8%A5%E0%B9%82%E0%B8%A0%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B2-%E0%B8%82%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%87-%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B5-%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3#sthash.DHVVr3Cs.dpuf

รสชาติอาหาร  :  9.25/10
บรรยากาศร้านอาหาร  :  8.25/10
ราคาอาหาร  : 7.5/10
ราคาเมื่อเทียบกับคุณภาพ  :  8.5/10
ความสะอาดของอาหารและร้าน  :  8.5/10
การบริการของพนักงาน  :  9.25/10




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น